TẶNG MÁY TÍNH CŨ CHO TRUNG TÂM DẠY NGHỀ TỪ THIỆN QUỲNH HOA

Chủ nhật ngày 22/07, CLB Techmate đã có chuyến thăm từ thiện tại Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa (Thanh Trì – Hà Nội). Trung tâm thuộc Tổ chức hỗ trợ giáo dục trẻ em thiệt thòi (OSEDC) Việt Nam, hoạt động với chức năng dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật. Nơi đây là mái nhà chung, là nơi những mảnh đời bất hạnh được sống bình đẳng, lạc quan; được động viên, khích lệ để tự tin, vượt lên chính mình hòa nhập cộng đồng.

Mong muốn có thể góp phần xây dựng, nâng cao cơ sở vật chất của Trung tâm Quỳnh Hoa, thành viên CLB đã gửi tặng Trung tâm 5 bộ máy tính để bàn. Ngày nay, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của máy tính khi nó khiến cuộc sống con người trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết với nhiều tính năng vượt trội. Vì vậy, đúng như phương châm Techmate theo đuổi “Better Tech, Better Life”, chúng tôi hy vọng những chiếc máy tính cũ nhưng vẫn sử dụng tốt sẽ giúp các bạn nơi đây có điều kiện tiếp xúc với công nghệ thông tin hiện đại, công cụ tiên tiến tiếp thu tri thức nhân loại, là nền tảng cho một tương lai tốt đẹp hơn. Minh Hiếu và Phú Mạnh – Đại diện CLB Techmate đã thay mặt các thành viên chia sẻ với Trung tâm về ý nghĩa ấy. Cũng trong buổi trao tặng, thành viên các CLB đã trực tiếp lắp đặt; giới thiệu nhiều chức năng, tiện ích hữu dụng và hướng dẫn các bạn ở Trung tâm sử dụng máy tính.

Chương trình từ thiện đã diễn ra thành công khi các bạn nhỏ ai nấy đều vui thích, phấn khởi; còn chúng tôi cảm thấy mình đã đóng góp được phần nào giúp đỡ những người chịu thiệt thòi trong cuộc sống, tuy nhỏ bé nhưng chân thành, ý nghĩa! Đó cũng là động lực để Techmate vững bước trên chặng đường xây dựng một xã hội văn minh hơn, hướng đến một tương lai tiến bộ hơn!