CLB TECHMATE THAM GIA CHUYẾN ĐI NGHIÊN CỨU VÀ THỰC ĐỊA TẠI ĐÀ NẴNG

Đầu tháng 6 vừa qua, bạn Phan Minh – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Công nghệ CLB Techmate đã đứng ra Đại diện cho CLB trong chuyến đi nghiên cứu và thực địa ngắn ngày tại thành phố biển Đà Nẵng. 

Chuyến đi tại Đà Nẵng lần này của Phan Minh và các thành viên của Techmate tương đối bận rộn với 03 hoạt động chính diễn ra liên tiếp: Đi khảo sát và phát triển kinh tế nuôi trồng hàu, trồng cây phủ xanh đồi trọc tại bán đảo Sơn Trà, triển lãm tranh trên bãi biển Mỹ Khê.

 

 

Theo chân CLB Techmate, chúng ta sẽ đến với khu nuôi trồng thuỷ hải sản của ngư dân nơi đây. Người dân niềm nở giới thiệu cho cả đoàn nhiều kiến thức mới lạ về nuôi trồng hàu cũng như một số ích lợi kinh tế không thể bỏ qua đang thu hút khá nhiều hộ dân theo đuổi ngành nuôi trồng loại thuỷ hải sản này.

Ở ngày tiếp theo của chuyến đi thực địa, Phan Minh dẫn đầu đoàn CLB Techmate tiến ra bán đảo Sơn Trà, nhanh chóng chuẩn bị và tiến hành công cuộc trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc tại bán đảo Sơn Trà. Các bạn trẻ hoạt động cực kỳ sôi nổi với sự hướng dẫn từ một số tình nguyện viên có kinh nghiệm đi cùng. Buổi trồng cây khép lại với con số gần 30 cây xanh được trồng mới!

Khép lại chuyến đi , cả đoàn set up và tổ chức trưng bày triển lãm tranh ảnh ngay tại bãi biển nổi tiếng của Đà Nẵng – bãi biển Mỹ Khê. Hầu hết các tác phẩm tranh ảnh tại buổi triển lãm xoay quanh chủ đề cuộc sống đời thường và con người lao động của Đà Nẵng, được khắc hoạ qua lăng kính giản dị của những thành viên trong đoàn. 

Chuyến đi thực địa tại Đà Nẵng lần này chắc chắn đã để lại những trải nghiệm khó quên cho tất thảy những thành viên của CLB Techmate. Đại diện Techmate – Phan Minh hào hứng chia sẻ mong muốn được đóng góp và giúp sức nhiều hơn từ những việc giản đơn, giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn!

Một số hình ảnh khác: