Tin tức

Ngày 04/08, tiếp nối thành công của chương trình tại Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa, CLB Techmate đã có một chuyến đi thiện nguyện 2 ngày 1 đêm ở Ba Vì. Điểm đến của chúng tôi là Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, nơi áp dụng các phương pháp y học và giáo dục cũng như hướng nghiệp, dạy nghề nhằm đem lại sức khỏe, sự tự tin và nghề nghiệp, giúp họ hòa nhập cộng đồng.

Trung tâm Thụy An tuy nhận được sự hỗ trợ từ phía Nhà nước nhưng còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhất là về trang thiết bị giáo dục. Vì vậy, Techmate đã quyên góp và gửi tặng Trung tâm 5 bộ máy tính để bàn. Chúng tôi mong muốn các em có điều kiện thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình sáng tạo, tiếp thu tri thức; có nền tảng kỹ thuật tiến bộ và tiến gần hơn đến với thế giới văn minh thông qua công nghệ thông tin. Điều đó đặc biệt có ý nghĩa trong thời đại ngày nay!

Cũng trong buổi từ thiện, các thành viên CLB đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, vui chơi giải trí với các em khuyết tật nơi đây. Từng lời ca tiếng hát, mỗi nụ cười thích thú, những ánh mắt lấp lánh niềm vui bỗng xua tan cái nóng nực của mùa hè nơi tận cùng Tây Bắc Hà Nội. Đây không phải lần đầu tiên tiếp xúc với người khuyết tật nhưng chúng tôi vẫn không khỏi bồi hồi, xúc động khi nhìn thấy hình ảnh vui tươi, trong sáng của các em!

Kết thúc chương trình, chúng tôi ghé thăm phòng dạy nghề và trưng bày sản phẩm do chính người khuyết tật nỗ lực làm ra. Ý chí và nghị lực vươn lên của những mảnh đời kém may mắn là tấm gương sáng, cũng là động lực để Techmate thực hiện nhiều hơn nữa những dự án vì cộng đồng, xã hội sau này.